Những lưu ý để chọn mua máy biến áp phù hợp Leave a comment

Hiện nay trên thị trường máy biến áp vô cùng đa dạng và phong phú. Do đó việc lựa chọn một chiếc máy biến áp phù hợp và chất lượng là điều không hề đơn giản. Dưới đây là một số những kinh nghiệm và những lưu ý để chọn mua máy biến áp phù hợp nhất.

Quy tắc khi chọn mua máy biến áp

Trong việc lựa chọn máy biến áp thì bạn cần biết đến 4 quy tắc dưới đây để chọn được máy biến áp tốt nhất.

Thứ nhất đối với các trạm hạ áp có điện áp thứ cấp là 220V- 380V thì nên chọn mua máy biến áp dưới 100kVa. Các trạm điện có điện có điện áp thứ cấp là 600V chỉ nên chọn mua công suất dưới 1800kVa. Điều này sẽ giúp các bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

Thứ hai, khi mua máy biến áp thì bạn cần tính toán xem 1 ngày máy sẽ sử dụng bao nhiêu phụ tải để lựa chọn được máy phù hợp nhất. Nếu phụ tải sử dụng nhiều hơn so với mức cho phép của máy thì ta có thể kết hợp sử dụng 2 máy để giảm 1 phụ tải của 1 máy khi hoạt động.

Thứ ba là chọn những chiếc máy biến thế có công suất 60-80% công suất định mức của thiết bị ổn áp.

Thứ tư kết hợp sử dụng 2 máy biến áp trở lên nếu cần cung cấp điện phụ tải liên tục để tránh làm giảm khả năng quá tải khi sử dụng máy biến áp.

Khi chọn mua máy biến áp các bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong ngành sản xuất và chế tạo để có thể chọn mua cho mình một thiết bị thực sự tốt.

Các bước để chọn mua máy biến áp

Máy biến áp là thiết bị có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện ổn định. Máy biến áp có thể thay đổi điện áp của dòng đôi khi là tăng hoặc cũng có thể là hạ áp. Đồng thời nó có nhiệm vụ phân phối và truyền tải điện năng đến các thiết bị điện khác.

Máy biến áp rất đa dạng về kiểu cách, kích cỡ và có nhiều các chủng loại. Đặc biệt mỗi máy biến áp đều có nguyên lý hoạt động và thông số kỹ thuật khác nhau. Do đó việc lựa chọn MBA sao cho phù hợp với nhu cầu sẽ trở lên khó khăn hơn với người dùng rất nhiều.

Bước 1: Xác định thông tin về mạng lưới điện cần sử dụng máy biến áp

– Việc không nắm rõ các thông số kỹ thuật của mạng lưới điện trước khi mua máy sẽ rất nguy hiểm vì nó sẽ dễ bị quá tải hoặc công suất lớn hơn so với công suất của dòng điện. Từ đó dẫn đến việc không phát huy được hết tác dụng và dễ gây ra cháy nổ.

– Cần tìm hiểu thật kỹ về thông tin và thông số kỹ thuật trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Bước 2: xác định các loại máy nên mua

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy biến áp khác nhau như máy biến áp 1 pha, máy 3 pha, hoặc phân loại theo máy biến áp dầu hoặc máy biến áp khô. Bởi vậy bạn cần xác định được loại máy mà mình cần.

Bạn nên tìm hiểu kĩ về thành phần cấu tạo, đặc điểm, thuộc tính cũng như vai trò của từng loại.

Bước 3: Liên hệ với đơn vị cung cấp máy biến áp uy tín để nhận tư vấn

Khi đã xác định được điện áp vào và mức điện áp ra để biết được mức công suất máy cần mua

Bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp sản phẩm để được tư vấn kỹ hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *