Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của máy biến áp ba pha Leave a comment

Máy biến áp ba pha đóng vai trò quan trọng trong hệ thống truyền tải điện năng. Vậy máy biến áp ba pha có những ưu và nhược điểmnhư thế nào, mời các bạn cùng tham khảo các chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Ưu điểm của máy biến áp ba pha

Sử dụng máy biến áp ba pha đem đến nhiều rất các ưu điểm vượt trội so với máy biến áp 1 pha. Một số những ưu điểm nổi bật là:

  • Máy biến áp ba pha tiết kiệm chi phí: So với máy biến áp một pha, máy biến áp 3 pha có giá rẻ hơn. Nó có chi phí thấp khi so sánh với ba đơn vị máy biến áp một pha.
  • Trọng lượng nhẹ: Không chỉ là máy biến áp nhẹ, nó còn nhỏ hơn máy biến áp một pha về kích thước, điều đó có nghĩa là máy biến áp ba pha cũng chiếm ít không gian hơn.
  • Hiệu suất cao hơn: Máy biến áp ba pha thực hiện các chức năng của nó hiệu quả hơn và cung cấp nhiều năng lượng hơn so với máy biến áp một pha.
  • Dễ dàng lắp đặt hơn: Máy biến áp ba pha được lắp sẵn dây điện và sẵn sàng để cài đặt, do đó làm cho quá trình cài đặt rất dễ dàng và trơn tru.
  • Vận chuyển dễ dàng: Để cung cấp cùng một đầu ra, vật liệu được sử dụng để xây dựng lõi của máy biến áp rất ít so với một bộ gồm ba máy biến áp một pha. Không chỉ vận chuyển dễ dàng mà còn giảm chi phí vận chuyển.

Nhược điểm của máy biến áp 3 pha

Trong máy biến áp ba pha sẽ bao gồm có 3 cuộn dây. Do đó nếu thiết bị bị lỗi hoặc hỏng thì toàn bộ hệ thống của máy phải ngừng hoạt động. Từ đó sẽ phát sinh ra các chi phí dự phòng, sửa chữa và khắc phục sự cố.

XEM THÊM: 

QUY TRÌNH VẬN HÀNH VÀ BẢO DƯỠNG MÁY BIẾN ÁP

TRẠM BIẾN ÁP HỢP BỘ KIỂU ĐỨNG LÀ GÌ?

Trường hợp máy biến áp 3 pha xảy ra lỗi ở pha bất kỳ thì lỗi cũng được chuyển sang 2 pha còn lại nên cần thay thế toàn bộ.

MBA 3 pha khô

Kết luận về máy biến áp 3 pha

Mặc dù các máy biến áp 1 pha gần như có thể được hoạt động như máy biến áp 3 pha, nhưng chúng không phù hợp để phân phối điện cho các mạng điện, trạm điện lớn. So với máy biến áp 1 pha, máy biến áp ba pha có nhiều ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều. Đây là lý do tại sao mà máy biến áp ba pha hiện đang được sử dụng phổ biến để phân phối điện lớn trên lưới điện quốc gia.

Là một đơn vị chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện của máy biến áp và thiết bị điện. Công ty chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam với bề dày kinh nghiệm  lâu dài trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất máy biến áp  với đội ngũ cán bộ, công nhân viên có trình độ cao, trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại, các sản phẩm và dịch vụ của công ty từ lâu đã được thị trường đánh giá cao.

Với phương châm kinh doanh là: “Chất lượng dưỡng niềm tin”, khách hàng khi đến với EMB sẽ luôn nhận được các sản phẩm có chất lượng cao, giá thành cạnh tranh, hợp lý, thời gian giao hàng nhanh chóng và dịch vụ bảo hành tốt nhất.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ CUNG ỨNG THIẾT BỊ ĐIỆN MIỀN BẮC

Địa chỉ: Tầng 5M Tòa nhà HEI Tower, Số 1 Ngụy Như Kon Tum, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0246.674 5350

Email: evnpower@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *